แผนที่-IKEA บางนา

คราวที่แล้วที่ไป IKEA ได้สำเร็จเพราะมีเพื่อนช่วยบอกทางสั่งเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา ก็ขับตามคำเพื่อนสั่ง มานั่งย้อนดูอีกทีว่าไปได้ยังไง แล้วบอกได้เลยว่างงจริงๆ กับทางเข้าและแผนที่ แม้ว่าจะจดพิกัด GPS ลงในเนวิเกเตอร์ขี้บ่นแล้วก็ตาม ตอนนี้สามารถใช้เส้นทางตามป้ายบอกทางของเมกาบางนา เพื่อเดินทางไปอิเกียได้เช่นกัน ตามไปดู แผนที่เมกาบางนา ได้

พิกัด GPS ของ IKEA นะคะ คือ 13.644866,100.680806 นำไปใส่ใน GPS หรือ Google Maps เพื่อดูเส้นทางได้เลยคะ

และถ้าเอาให้เข้าใจง่ายๆ เลยคือ จากสี่แยกบางนา ตรงออกไปพอใกล้แยกเข้า ถนนบางแก้ว (ทางเข้า ม.ราม 2)ประมาณ บางนา ก.ม. 8 ไปตามป้ายถนน กาญจนาภิเษก –> พระราม 2 ก็ให้เตรียมขึ้นสะพานกลับรถเลยคะ ที่ในแผนที่ระบุว่าเป็นห้างค้าปลีกในนั้นก็คือ ห้างโลตัสคะ

ikea-map

ขอบคุณ คุณ ksgimmick2010 ที่ได้อัพโหลดการขับจากบางนา-ตราดให้เราได้ศึกษาเส้นทางตามนี้เลยคะ

ส่วนใครมาจากทางวงแหวนตะวันออก ถ.กาญจนาภิเษก ให้ขับมุ่งหน้าบางนา แต่อย่าเผลอเข้าด่านเก็บเงินมุ่งหน้าพระรามสอง เราจะเห็นด่านชั่งน้ำหนักอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงด่านเก็บเงิน ให้เลี้ยวซ้ายออกไปตรงที่เลยด่านชั่ง..ซึ่งต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าทางออกเรียกว่าแทบจะติดกับด่านชั่งเลย ..ออกไม่ทันได้ไปเสียตังค์ค่าทางด่วนไปเที่ยวพระราม 2 แน่ ..พอออกซ้ายไปแล้ว ก็ขับตามป้ายชี้นำทางของ IKEA ได้เลยคะ

ขอบคุณ คุณ pompoko35 ที่ได้อัพโหลดการขับรถจากเส้นกาญจนาภิเษก ให้เราได้ดูกันด้วย..ลองศึกษาเส้นทางตามนี้ได้คะ

แต่ถ้าไม่สะดวกในการขับรถไปเองก็เลือกใช้บริการ Shuttle Bus ที่ทาง IKEA จัดไว้ให้บริการฟรีได้ที่ สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุข โดยรถออกทุก 30 นาที

รอบแรก:       9.00 จาก BTS อุดมสุข ทางออก 5
รอบสุดท้าย:  22.30 จาก IKEA บางนา

Shuttle Bus

และตอนนี้เมกา บางนาก็ใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ใครที่จะมาอิเกีย สามารถมองหาป้ายทางไป เมกาบางนา ได้เช่นกัน สำหรับอิเกีย จะอยู่ข้างในสุดของเมกาบางนา หากขึ้นสะพานกลับรถ บนถนนบางนาตราด ที่ใกล้โลตัส ให้ชิดซ้ายไว้ จะมีทางลงมาเมกาบางนา และ ให้ขับตรงไปจนสุดจะเจอทางเลี้ยวเข้าอิเกีย

No related posts.