พญาไม้รีสอร์ท- สะแกกรัง อุทัยธานี

แวะไปพักที่นี่มาคะ ประทับใจเลยอยากแนะนำต่อ และอยากให้ไปช่วยอุดหนุนเป็นกำลังใจหลังจาก สะแกกรัง โดนน้ำท่วมไปเมื่อปี 54 ที่ผ่านมา รีสอร์ท เร่งปรับปรุงสถานที่ ทาสีห้องพักใหม่เพื่อรอต้อนรับทุกท่านๆค่ะ

พญาไม้รีสอร์ท แม่น้ำสะแกกรัง

พญาไม้รีสอร์ท แม่น้ำสะแกกรัง

การเดินทาง

ถ้าใช้ GPS ควรระบุทางไปเกาะเทโพก่อน หากกำหนดให้ GPS พาเราไปในระยะทางที่สั้นที่สุด มันจะพาเราข้ามสะพานที่เป็นสะพานจักรยานข้ามแม่น้ำ ไม่ใช่สะพานสำหรับรถยนต์ ซึ่งสะพานสำหรับจักรยานนั้นจะเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระหว่างตลาดและพญาไม้รีสอร์ท

หากข้ามไปเกาะเทโพแล้ว จะเจอป้ายบอกทางไปพญาไม้รีสอร์ทเป็นระยะกิโล โดยระยะทางโดยประมาณตั้งแต่ลงสะพานข้ามมาที่เกาะถึงรีสอร์ทโดยประมาณ 3 กิโลเมตร หากมาตอนกลางวันจะได้เห็นทุ่งนาสีเขียวสวยสดตลอดเส้นทางสู่รีสอร์ท แต่หากมาถึงค่ำแล้ว ต้องระมัดระวัง และสังเกตุป้ายบอกทางให้ดี เพราะจะค่อนข้างมืดมาก แต่คืนเดือนมืดจะสวยมากคะ เพราะดาวระยิบฟ้าเลย

พญาไม้รีสอร์ท

เดินทางสู่พญาไม้รีสอร์ท อุทัยธานี

เมื่อเข้าสู่รีสอร์ทแห่งนี้ และได้อ่านหนังสือแนะนำแหล่งท่องเที่ยว ของอุท้ยธานีที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้ในห้องพักเราก็จะเข้าใจที่มาของชื่อรีสอร์ทแห่งนี้ เนื่องจากทางรีสอร์ท ได้อนุรักษ์ต้นยางนา และปลูกเป็นสวนป่า ซึ่งเราจะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของต้นยางนาตั้งแต่ปากทางเข้ารีสอร์ท ยามเย็นหรือช่วงเช้าถ้าปั่นจักรยานไปตลาดเราก็จะได้ยินเสียงนกสารพัดชนิด ที่มาอาศัยป่าต้นยางนาแห่งนี้เป็นที่พักพิง ร้องกันระงมร่มรื่นจริงๆ

ห้องพัก

ราคาห้องพักในวันธรรมดาจะอยู่ที่ 800 บาท/คืน ราคานี้รวมอาหารเช้า (แบบอเมริกัน พร้อม น้ำ นม กาแฟ ผลไม้) ซึ่งตอนแรกนึกว่าจะเป็นห้องเดียวที่เข้าพักในวันธรรมดาซะแล้ว แต่ที่ไหนได้ มีแขกมาเยี่ยมเยือนเป็นระยะคะ พญาไม้รีสอร์ท เป็นที่พักที่อยู่บนเกาะเทโพ โอบล้อมด้วยแม่น้ำสะแกกรังและเจ้าพระยา การเดินทางจากตัวตลาดอุทัยธานีจะต้องข้ามสะพานไปยังฝั่งเกาะเทโพ ซึ่งไม่ต้องกลัวหลงคะ มีป้ายบอกทางพญาไม้รีสอร์ทบอกเป็นระยะ

ห้องพัก พญาไม้รีสอร์ท

ห้องพัก พญาไม้รีสอร์ท

ห้องพักที่นี้จะมีทั้งแบบห้องพักเดี่ยว พักคู่ และที่เป็นเรือนนอน ในห้องพักมีพร้อมแอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว และน้ำดื่มฟรี ให้บริการ นอนสบาย หลับปุ๋ยกันเลยละคะ ยิ่งในวันธรรมดาแล้วเงียบสงบ สำหรับคนที่ต้องการพักอยู่กับธรรมชาติ ส่วนศุกร์เสาร์ อาทิตย์นั้น แขกมาเยี่ยมเยือนค่อนข้างเยอะ เพราะที่นี่รับจัดสัมมนา สำหรับกลุ่มใหญ่ด้วย

ห้องพัก พญาไม้รีสอร์ท

เรือนไม้หอม

จากที่พักเราสามารถเดินลงไปที่แม่น้ำสะแกกรังเพื่อชมวิวฟากฝั่งตลาดตัวเมืองอุทัยธานีได้คะ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทให้บริการจักรยานฟรี ไปเลือกไซส์เลือกสีที่เหมาะมือแล้วปั่นออกไปตลาดได้ โดยจากปากทางรีสอร์ทเลี้ยวซ้ายไป เจอโรงเรียนและวัดอุโบสถาราม แล้วข้ามสะพานข้ามแม่น้ำไปก็ถึงแล้วคะ …แต่หลังจากโดนน้ำท่วม ตลาดสดก็ย้ายไปที่สวน รศ.200 ปีชั่วคราว ตลาดเลยอาจจะดูเงียบเหงาไปนิดคะ

หากจะไปท่องเที่ยวแม่น้ำสะแกกรัง เกาะเทโพ อุทัยธานี ก็อย่าลืมพิจารณาพญาไม้รีสอร์ทดูนะคะ คุ้มราคาแน่นอนคะ

สำหรับแผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยวในลุ่มแม่น้ำสะแกกรังทางรีสอร์ทจัดทำไว้ให้บนเวบไซต์แล้วคะ save ลงโทรศัพท์

smartphone นำทางไปเที่ยวได้เลยคะ
แผนที่ พญาไม้รีสอร์ท สะแกกรัง อุทัยธานี

รีวิวจากนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆที่เคยไปใช้บริการบน TripAdvisor

No related posts.